เพื่อชาติ และประชาธิปไตย

ปีที่ 1 ฉบับที่ 1

วันที่ 29 กันยายน พ.. 2543

 

Mweb
Sanook

Thaiicq
Thaicentral
Simplemag
Sabuy
|| Auction
MoreThai Link


 

 

นศ.เทคนิคสุดทนร้อง

ผอ.ทุจริต! ต่อ ผวจ  

สกุ๊ปพิเศษ

         เก็บตกจากหิ้ง

         บรรณาธิการแถลง

         เปิดใจ.....น้องใหม่ โดย...สมศักดิ์ ชัยตรัยภพ

         ประวัติที่มาของฐานันดรที่4

         บทความพิเศษ "ไนท์คลาสส์หลักสูตรปริญญาชุบตัว"

         เสียประชาชน

         คุณหมอประชาชน โรคเลปโตสไปโรซีส (โรคฉี่หนู)

         เพื่อนเกษตรกร"ดินเป็นทรัพยากรที่มีค่าต่อชีวิต"    รุ่งอรุณ

         โลกตำรวจ ควบคุมโดย....ใบเล่ดำ

\

คำขวัญ....เนื่องในฉบับปฐมฤกษ์

ของ...หนังสือพิมพ์ตะวันนิวส์

"ตะวันสว่าง...แสงธรรมแห่งชีวิต

ตะวันส่อง...ความคิดชนสรรเสริญ

ตะวันสาร...น้อมนำความเจริญ

ตะวันนิวส์...ดำเนินสรรค์สร้างสังคม"

จาก...พลตำรวจตรี ปรีชา แสงสายทิม

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

 

ประปานครพนมพร้อมดื่ม

นศ.เทคนิคร้อง ผอ. ทุจริต

 ผกค.รวมสิบจังหวัด ชี้วันดีเด บุกพื้นที่นาแก

ททท.เขต 4 จัดสัมมนา โครงการพัฒนาการท่องเที่ยว

สองหื่นเดนนรก บขส. ร่มโทรมหญิงวัย 15

ประมวลภาพข่าว อบ..

*** ประดุจหนึ่งสายฟ้าแลบ ผ่านฉลุยงบฯ อบจ.นครพนม 19,900,000 บาท ด้วยคะแนน 16 ต่อ 10 โหไม่มีแจงสี่เบี้ย ฯลฯ จีระศักดิ์ พูลศิริกุล สจ.เขต อ.เมืองฯ โชว์ความเก๋าทิ้งทวนก่อนจากสู่เวทีการเมืองระดับชาติ ยืนหยัดให้เลือกตั้งคณะกรรมการสามัญฯ อบจ.ชุดใหม่ด่วน!

*** ไว้ลายเสือเฒ่า แสวง ธวัชวะชุม สจ.เขต อ.นาหว้า ชี้แจงถึง "ระเบียบวาระต่าง ๆ ของสภา อบจ." โชว์ความขลังดั่งลายครามอาวุโส! ก่อนบายๆ ย้อนรอยอดีตหวนสู่เวทีการเมืองระดับประเทศ

*** ด้วยความมั่นใจเต็ม 100 สากล พูลศิริกุล นายก อบจ. นครพนม เสนองบประมาณรายจ่ายปี 44 19,900,000 บาท ที่ทะลุผ่านสภาด้วยคะแนน (ที่ไม่เป็นเอกฉันท์) ทิ้งห่างกันถึง 60% ท่ามกลางมวลสมาชิก "ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย" ตามครรลองทางการเมืองระบบเสรีนิยมแบบ ทีฮู! ทีอิก! ก็อย่าได้ว่ากัน

*** พลิกฝ่ามือปริศนา...หาใช่ดูดวงไม่ สากล พูลศิริกุล นายก อบจ.ฯ ยืนหงายฝ่ามือถกปัญหากรณีที่ 5 สจ.เขตอ.เมืองฯ ล่องหนเมินวาระรับหลักการงบประมาณฯ สจ.ท่านใดเห็นแล้วอย่าได้แปลเป็น 5 หมื่นนะครับ!..

*** ด้วยศักยภาพด้วยความจริงใจและคุณค่าทางกาลเวลาที่มีต่อประชาชนในทุกพื้นที่ ฯลฯ หากมีการเรียนขานวานใช้ ธนูศร บุพศิริ สจ.เขต อ.โพนสวรรค์ฯ ผู้มีแนวโน้มค่อนข้างสูงที่จะพุ่งลูกศรจ่อคิวจองว่าที่ ส..เขต 3 ในเร็ววันนี้ ในภาพให้คำปรึกษา ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน จาก อ.ปลาปากฯ

*** หนุ่มไฟแรงสูง ! สจ.เขต อ.บ้านแพงฯ สุชาติ พชรทรัพย์ ผู้ผ่านบทพิสูจน์ด้วยบทเรียนอันล้ำค่าจากสภาการเมืองนครพนมที่ว่า "ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูที่ถาวร" ฟังว่าจะโบกมือลาไปลงประชันเวทีการเมืองระดับสูง เขต 3 ก็ขอให้โชคดี ! คงเบื่อกลิ่นเหม็นของ จยย.ฮาร์เล่ย์ฯ ที่จอดอยู่หน้าสภาการเมืองท้องถิ่นกระมัง

*** น้ำประปาดื่มได้ จากซ้าย ดร.วันชัย กู้ประเสริฐ ผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค นายศักดิ์ เกียรติก้อง ผวจ.นครพนม และ น..วัลลภ ไทยเหนือ อธิบดีกรมอนามัยร่วมกันตัดริบบิ้นในพิธีประกาศ "พื้นที่ประปาดื่มได้" ในเขตเทศบาลเมืองฯ เมื่อ 4 .. ศกนี้ ณ สวนหลวง ร.9 .เมืองนครพนม

*** ตามพึ่งถึงสภาฯ ชายหนุ่มใหญ่ใจถึงคนนี้คือ ราษฎรจาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม ที่ได้รับความเดือดร้อนฯ ตามมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ ภรณี ดวงฉ่ำ สจ.หญิงคนเก่ง เขต อ.ปลาปาก "หวังพึ่งในฐานะผู้แทนตน" ส่วนจะมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเช่นไรนั้น ผู้ร้องกับผู้รับเท่านั้นที่จะตอบได้

*** เพื่อความมั่นใจ! หลังประกาศพื้นที่ "บริการน้ำประปาดื่มได้ นพ.วัลลภ ไทยเหนือ ก็ดื่มน้ำจากก๊อกโชว์สื่อมวลชนและแขกผู้มาร่วมงานฯลฯ

*** ยิ้มต้อนรับท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย "ในงานประกาศพื้นที่บริการน้ำประปาดื่มได้" จากชาวคณะแอโรบิ๊กด๊านซ์เพื่อสุขภาพ (ทั้งสาวโสดและไม่โสด) ที่ไปร่วมชื่นชมยินดีในการจัดงานครั้งนี้!

*** ..พิศิษฐ์ นิ่มนคร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม กล่าวรายงานผลการดำเนินโครงการน้ำประปาดื่มได้ ต่อ น..วัลลภ ไทยเนือ อธิบดีกรมอนามัย ณ บริเวณสวนหลวง ร.9 เขตเทศบาลเมืองนครพนม

*** ..วัลลภ ไทยเหนือ อธิบดีกรมอนามัย ประธานเปิดงานโครงการประกาศ "พื้นที่น้ำประปาดื่มได้" ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม

*** สามนายกจากนครพนม "ปรึกษาปัญหาบ้านเมือง" แม้นจะเป็นคนละด้านก็ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมทั้งนี้จากซ้ายไปขวา พิศิษฐ์ ปิติพัฒน์ นายกเทศมนตรีฯ สุรัตน์ ก้องเกียรติกมล นายกสโมสรโรตารี่ฯ และ สุนทร ไชยสาร นายกสมาคมนักข่าวฯ ซึ่งมีทั้งฝ่ายบริการฯ เสียสละและประชาสัมพันธ์ ร่วมมือกันเมื่อไรบ้านเมืองศรีวิไลซ์เมื่อนั้น

*** นายจีระศักดิ์ พูลศิริกุล สจ.เขต อ.เมืองนครพนม มอบทุนสนับสนุนเนื่องในงาน "ผ้าป่าเพื่อการศึกษาของโรงเรียนบ้านคำเตย" .คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม จำนวน 2,000 บาท บัญญัติ คำพรม ประธาน อบต.คำเตยฯ เป็นผู้รับมอบเมื่อเร็วๆ นี้

*** น่าสรรเสริญ ! ราษฎรหมู่บ้านคำเตย ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม ที่มีจิตกุศลร่วมกันสละทั้งแรงกายและแรงทรัพย์ สร้างสนามกีฬาคอนกรีตเสริมไม้ไผ่ ให้แก่โรงเรียนบ้านคำเตยฯ เป็นเงิน 75,850 บาท โดยไม่เสียเงินงบประมาณของแผ่นดินแม้แต่สลึงเดียว แจ๋วแว๋วจริง ๆ

*** อะไรจะปานนั้น! ไม่ว่าวัยไหนที่เป็นชายเมื่อเข้าไปสัมผัสกับ "บรรยากาศที่อบอวลด้วยกลิ่นสาบสาว" ณ คลาสสิค เล้าท์ โรงแรมนครพนม อ.เมืองฯ ต่างก็ตื่นเต้นจนสำลักกับความสุขที่แรกพบ ยิ่งในช่วงน้องหนิง ก้าวนำสรีระที่อวบอันทุกส่วนของร่างกายออกมาถือไมค์ไฟส่องหน้า ครวญเพลงด้วยลีลาสมิหรา เสียงกลืนน้ำลายของชายเต็ม 100 ประสานเสียง ดังกลบเสียงร้องและดนตรี จนน่าทึ่ง !

กลับสู่ โรตารีนครพนม